Shop đồ chơi cho bé

  • Thế giới đồ chơi thông minh
  • Phát triển trí tuệ & tư duy sáng tạo
  • Âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn

Khuyến mại ngày 1/6

  • Mua 5 đĩa được tặng 1 đĩa
  • TẶNG TIỀN MẶT 8% đơn hàng >500k
  • Giảm 10% TẤT CẢ mặt hàng SÁCH

Đàn Tơ Rưng

65.000 VND
Mã sản phẩm: E9020
Giá thị trường:

Đàn Tơ Rưng (Đàn T'rưng) là một nhạc cụ đồ chơi cho bé. Đàn được làm bằng chất liệu gỗ thơm, nhẹ, không sơm màu và không độc hại cho bé (sản xuất theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Đàn T'rưng đồ chơi giúp bé phát triển khả năng vận động tay và mắt. Khi gõ, đàn phát ra tiếng trong trẻo & vui nhộn. Tùy vào nhịp điệu và thanh bé gõ, đàn sẽ phát ra tiếng kêu khác nhau.

Giới thiệu về đàn Tơ Rưng (T'rưng)

Đàn Tơ Rưng (Đàn T'rưng) là một nhạc cụ đồ chơi cho bé. Đàn được làm bằng chất liệu gỗ thơm, nhẹ, không sơm màu và không độc hại cho bé (sản xuất theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Đàn T'rưng đồ chơi giúp bé phát triển khả năng vận động tay và mắt. Khi gõ, đàn phát ra tiếng trong trẻo & vui nhộn. Tùy vào nhịp điệu và thanh bé gõ, đàn sẽ phát ra tiếng kêu khác nhau.Đàn tơ rưng (T'rưng)

Giới thiệu về đàn Tơ Rưng (T'rưng)

T'rưng là loại nhạc cụ gõ phổ biến ở vùng Tây Nguyên, Việt Nam, đặc biệt là đối với dân tộc Gia Rai và Ba Na. Cái tên "t'rưng" xuất phát từ tiếng Gia Rai, lâu ngày trở nên quen thuộc với mọi người. Đàn t'rưng làm bằng một số ống tre lồ ô hay nứa ngộ có kích cỡ khác nhau. Đàn t'rưng chuyên nghiệp có khoảng 12 đến 16 ống xếp thành hàng trên giá đàn theo thứ tự đi dần lên từ ống lớn đến ống nhỏ, từ ống dài đến ống ngắn (loại đàn t'rưng dân gian chỉ có 5 ống với cách xếp ngược lại, ống trên cao lớn rồi đi dần xuống là những ống nhỏ hơn). Nhìn chung, ống có đường kính từ 3 đến 4cm, dài từ 40 đến 70cm. Mỗi đầu ống đều bịt kín do còn nguyên các đầu mấu, đầu kia đuợc gọt vát một phần ống để tạo âm theo chuỗi hàng âm của người dân tộc. Khi dùng dùi gõ vào các ống sẽ tạp thành âm thanh cao thấp khác nhau tùy độ to, nhỏ, dài, ngắn của ống. Những ống to và dài phát ra âm trầm, còn những ống nhỏ và ngắn có âm cao. Âm sắc của đàn t'rưng hơi đục, tiếng không vang to, vang xa nhưng khá đặc biệt. Nghe tiếng đàn t'rưng ta có cảm giác như tiếng suối róc rách, tiếng thác đổ, tiếng xào xạc của rừng tre nứa khi gió thổi.

Đàn t'rưng có âm vực rộng gần 3 quãng tám. Kỹ thuật diễn tấu nhạc cụ này khá đơn giản, dùng dùi (bằng tre hoặc gỗ) gõ vào ống để tạo ra âm thanh; có thể đánh ngón vê, ngón á giống như chơi đàn tam thập lục, gõ nhanh chậm đều tốt; có thể đánh chồng âm hoặc đồng âm nhưng 2 nốt cách nhau 1 quãng tám.

Theo truyền thống, t'rưng là nhạc cụ do nam giới sử dụng, chỉ được chơi trên nương rẫy, kiêng cữ đánh trong nhà và trong làng. Vì người dân tộc tin rằng trong mỗi ống đàn có một vị thần cư trú, giúp con người bảo vệ cây trồng trên rẫy. Ngày xưa, người ta dùng tiếng đàn t'rưng để xua đuổi chim, thú trong lúc canh lúa, nếu đánh trong nhà thì t'rưng sẽ đuổi hồn gia súc, gia cầm khiến chúng sợ mà không lớn lên hoặc không sinh sản được. Song hiện nay, ta thấy trên các sân khấu chuyên nghiệp, người chơi đàn t'rưng thường là nữ giới.
 

Giá tiền: 65.000 VND
Trọng lượng: 0 g
Kích thước: 0 mm × 0 mm × 0 mm
Bình chọn của bạn: None Điểm bình chọn: 4.3 (3 lần)

Categories: "Đàn Tơ Rưng"

Utils: Đàn Tơ Rưng

Hỗ trợ - Liên hệ với Siêu Thị Nhí en-orange-corner-low-right.png