Shop đồ chơi cho bé

  • Thế giới đồ chơi thông minh
  • Phát triển trí tuệ & tư duy sáng tạo
  • Âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn

Khuyến mại ngày 1/6

  • Mua 5 đĩa được tặng 1 đĩa
  • TẶNG TIỀN MẶT 8% đơn hàng >500k
  • Giảm 10% TẤT CẢ mặt hàng SÁCH

Phim hoạt hình Kungfu Panda - Gấu Trúc Học Võ

Po - Thần Long Đại Hiệp

Nhắc đến Trung Quốc ngoài những Long - Lân - Quy - Phụng thì Panda (gấu trúc) cũng là một biểu tượng của Hội bảo tồn và phát triển động vật quý hiếm Thế Giới mà trụ sở là ở Trung Quốc. Po (do Jack Black lồng tiếng), chú gấu trúc béo phệ ục ịch ham ăn ham uống đã mang đến một hình ảnh thú vị cho bộ phim. Thêm vào đó là ánh mắt láo liên, nụ cười nhăn răng đậm nét Jack Black.

 

Po cười đẹp trai hơn Shrek gấp ngàn lần với hàm răng trắng tinh cùng gương mặt bầu bĩnh đáng yêu. Chú sống ở một ngôi làng nhỏ trong thung lũng Bình Yên. Bán mì cùng bố là ông ngỗng Ping, một đầu bếp mì trứ danh thiên hạ. Chú luôn có giấc mơ trở thành hiệp sĩ trừ tà thay vì đi bán mì gõ kiếm sống.

Tố chất võ học của chú nếu xem qua thì gần như là con số 0 với dáng hình to béo, chậm chạm… Khó mà làm nên trò trống gì. Nhưng may mắn được sư tổ Rùa Oogway tin tưởng và nhờ vào tài năng dạy dỗ của sự phụ Shifu, Po đã thành tài xuất chúng thiên hạ.

Tổ sư Kungfu – Sư tổ Rùa già Oogway

Oogway (Randall Duk Kim lồng tiếng) chính là sư tổ, người lập ra môn phái Kungfu ở núi Ngọc. Có võ công thâm hậu và trí tuệ siêu phàm, một người đức cao vọng trọng được thiên hạ kính nể. Oogway qua công nghệ hình ảnh 3-D vi tính đã phác họa một nhân vật rùa già rất rất rất là già. Thân hình ươn ướt, da nhăn nheo, miệng móm mém, cử chỉ chậm chạp và run bần bật của một lão cao niên nhưng không kém phần hóm hỉnh qua các lời thoạt và hành động. Oogway mang hình ảnh của thầy Yoda trong Star-wars, khi mà luôn xuất hiện với những lời tiên tri và nhắn nhủ.

Tổ sư Kungfu – Sư tổ Rùa già Oogway

Sư phụ Chồn Shifu – Master Kungfu

Bậc thầy về kungfu (do Dustin Hoffman lồng tiếng) là anh hùng giỏi võ khắp thiên hạ. Là người giỏi nhất trong các người giỏi nhất của Trung Quốc. Tinh thông các môn võ nghệ, kungfu, có khả năng lấy nhu chế cương, xuất chiêu chế ngự những cường lực mạnh nhất chỉ bằng thân lực nhỏ nhất. Là sự phụ của tên phản đồ Báo Tuyết Tai Lung và năm đại hiệp danh trấn giang hồ - nhóm Ngũ Đại: Hổ, Xà, Hạc, Hầu, Bọ Ngựa. Chính ông là người đã nuôi nấng và truyền thụ hết võ công vốn có cho đệ tử mà ông yêu thương nhất Báo Tuyết Tai Lung, để rồi không thể ngờ được rằng võ công đó không được sử dụng vì mục đích tốt đẹp mà lại là một tai kiếp nhân gian. Với thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn, nhanh nhẹn, Shifu đã có một cuộc đời làm sư đầy tự hào và cũng hổ thẹn. Nhưng mang trọng trách cao cả trên người, ông đã sửa chữa được sai lầm của mình nhờ vào việc đào tạo đồ đệ Po thành tài.

Sư phụ Chồn Shifu – Master Kungfu

Võ lâm Kung Fu ngũ hiệp

Võ lâm Kung Fu ngũ hiệp

Hổ tỉ - Tigress (do Angelina Jolie lồng tiếng) là hình ảnh hổ phương Nam Trung Quốc đầy mạnh mẽ và uy lực. Tigress là môn đệ xuất sắc thứ 2 của Shifu sau Tai Lung. Có sức lực mạnh nhất, khỏe nhất, thân pháp nhanh nhẹn nhất và cũng không kém phần quyến rũ nhất trong ngũ đại hiệp. Cô ta là một nhân vật quả cảm, gan dạ, dám làm bất cứ điều gì dù cho là mạo hiểm đến tính mạng để cứu nhân độ thế. Không ưu gì Po và cho rằng Po là một trò cười của giáo phái kungfu nhưng sau này cô đã nhận ra được sai lầm qua chân lý “định mệnh nhiều khi sẽ đến bằng cách không thể ngờ”.

Tigress tượng trưng cho Hổ quyền của Thiếu Lâm với uy lực mạnh mẽ và quyết đoán hòng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng với sát thương mạnh nhất.

Hạc đại huynh – Master Crane (do David Cross lồng tiếng). Được biết đến như một đại sư huynh có vai trò dẫn dắt 5 thành viên kiêm luôn quản giáo. Dù là đại sư huynh nhưng Crane vẫn luôn khổ công luyện tập để không bị mất mặt với các sư đệ. Với thân hình mảnh mai, đôi chân dài mảnh khảnh, nhưng Crane lại là một cao thủ không dễ đánh bại bởi sự dẻo dai của đôi cánh và lực phân bổ đều hai bên. Cộng thêm đôi chân tuy mảnh khảnh nhưng lại vững chắc để có thể điều tiết vị trí trả đòn lẫn tung đòn tấn công đối phương.

Crane tượng trưng cho thế Hạc quyền của Thiếu Lâm, uyển chuyển nhẹ nhàng nhưng uy lực dũng mãnh.

Thông Túy Hầu ca ca – Monkey – loài khỉ ngựa vàng Châu Á (do Jackie Chan lồng tiếng). Khỉ là loài thông minh, nhanh nhẹn và láu cá nhất trong các loài thú. Nhắc đến khỉ thì có Tôn Ngộ Không, tài ba phép thuật, bách chiến bách thắng. Trong kung fu Thiếu Lâm cũng có Hầu quyền. Bởi thế nếu làm một phim về võ thuật cổ truyền mà không có khỉ thì thật thiếu sót.

Với giọng nói đầy hóm hỉnh của Jackie Chan cùng điệu bộ hài hước, Monkey là nhân vật thân thiện nhất trong võ lâm ngũ bá. Tính cách lúc loắt choắt, lúc điềm tĩnh, sở hữu khí công thượng thừa mà ta có thể thấy chú khỉ này ngồi tấn bằng đuôi của mình, Mokey đã cùng 4 sư huynh đệ xả thân vì nghĩa quyết chiến một trận sống mái với kẻ thù.

Xà tỷ – Green viper - rắn lục viper Châu á (do Lucy Liu lồng tiếng) mô tả sự nhanh nhẹn, xé gió với những động tác vun vút đầy uy lực. Là một trong võ lâm ngũ hiệp, Viper có thể là một cao thủ đầy sức mạnh và nguy hiểm nhưng cũng rất thướt tha dịu dàng và dễ mến. Không như Tigress, Viper mềm dẻo trong các mối quan hệ hơn và hiền từ hơn rất nhiều.

Xà quyền là một môn võ công của Thiếu Lâm với uy lực dồn hết vào một điểm tương tự như những cú đớp đầy nguy hiểm của Viper trong phim. Sự dẻo dai của Viper sẽ khiến cho đối thủ vất vả mới có thể chống chọi được.

Bọ ngựa đại hiệp – Mantis (do Seth Rogen lồng tiếng): là đại hiệp nhỏ bé nhất trong võ lâm ngũ hiệp. Nhưng không vì thế mà Mantis lại bị xem thường. Sự nhanh nhạy và nhỏ bé đôi khi lại là thế lợi cho Mantis mà chính anh đã thể hiện vói Po trong sự so tài đầu tiên trước mặt sư phụ và các sư huynh đệ.

Cũng chính thể hình bé nhỏ mà Mantis hầu như vô hình trước mọi đối thủ. Ra đòn tung chiêu nhanh gọn lẹ khiến đối thủ không thể kiểm soát và chống đỡ được. Vũ khí chính lợi hại nhất là tứ chi của Mantis.

Kẻ thù của giới võ lâm: Báo tuyết Tai Lung

Báo tuyết Tai Lung (Ian McShane lồng tiếng) là một võ lâm cao thủ xuất chúng, là môn đệ xuất sắc và được thương yêu nhất của sự phụ Shifu. Đúng nghĩa thiếu niên xuất anh hùng, với tư chất thông minh và lạnh lẹ, thêm thân thể cường tráng của sức trẻ, Tai Lung đã được Shifu truyền dạy hết các tuyệt kỹ võ học của ông. Nhưng chỉ vì hám danh, không phục trước quyết định của tổ sư Oogway và không được trở thành Thần Long Đại Hiệp, Tai Lung đã trở nên hung tàn, phản bội sư môn và âm mưu lấy cuốn bí kiếp tuyệt thế.

Năng lực không vượt qua được tổ sư Rùa, Tai Lung bị tổ sư đánh bại, điểm huyệt và bị giam cầm trong ngục hơn 20 năm. Thời cơ đến, hắn vượt ngục thành công và âm mưu quay trở về Ngọc phái thực hiện ý đồ đen tối của mình.

Ngoài những sao lồng tiếng chính cho những nhân vật chính, còn có sự tham gia của một số diễn viên khác như Michael Clarke Duncan trong vai cai ngục tê giác, Jame Hong lồng tiếng cho nhân vật cha của Po, Mr Ping (ông là một diễn viên truyền hình của TVB xuất hiện trong rất nhiều bộ phim từ xưa đến tận bây giờ) và nhiều diễn viên khác đã tạo một không khí vui tươi đầy chất Trung Quốc cho phim.

Phim hoạt hình panda

Kungfu Panda không biết sẽ đoạt giải nào không nhưng trước mắt, nó đã làm cháy các phòng vé của các rạp chiếu bóng từ đầu tháng 6, kiếm được một số tiền khổng lồ cho DreamWorks sau 1 tháng công chiếu ở Mỹ và Bắc Mỹ. Sắp tới đây, khi mà chú gấu Po được tung ra khắp thế giới thì hình ảnh Po cùng võ lâm ngũ hiệp và sư phụ Shifu sẽ còn rộn ràng hơn với những thế võ đẹp mắt, những tình tiết hài hước xuất hiện trong một khung cảnh hùng vĩ thần tiên đầy Trung Hoa trong phim.
 

Bình chọn của bạn: None Điểm bình chọn: 4.4 (13 lần)

Categories: "Phim hoạt hình Kungfu Panda - Gấu Trúc Học Võ"

Utils: Phim hoạt hình Kungfu Panda - Gấu Trúc Học Võ

Hỗ trợ - Liên hệ với Siêu Thị Nhí en-orange-corner-low-right.png